JAV – Giới thiệu ngắn về ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản

JAV là một thể loại phim bắt nguồn từ Nhật Bản và đã từng dần được nhiều người xem yêu thích không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới, bao gồm Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về JAV là gì, nguồn gốc của nó và những điều làm cho nó hấp dẫn đối với nhiều khán giả.

JAV là gì?

Bạn có thể đã nghe đến JAV, một thuật ngữ được liên kết với nội dung dành cho người lớn dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên. Bạn có thể tự hỏi nó là gì và điều gì làm cho nó thú vị đối với nhiều người. JAV, còn được gọi là AV, viết tắt của “Japanese Adult Video”, là một thể loại phim người lớn được sản xuất tại Nhật Bản, chỉ dành cho người xem trưởng thành và không dành cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên.

Ở Nhật Bản, ngành giải trí người lớn không được coi là một điều cấm kỵ hoặc hình thức mại dâm như ở một số quốc gia khác. Ngược lại, nó được công nhận là một ngành kinh doanh và công nghiệp hợp pháp, đóng góp quan trọng cho nền kinh tế của đất nước. Kết quả là, JAV đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản và sản xuất của nó đã mang lại lợi nhuận cho ngành giải trí.

Nguồn gốc của JAV

Ngược lại với quan niệm phổ biến, ngành công nghiệp video người lớn ở Nhật Bản có một nền văn hóa sâu sắc trải dài từ thời kỳ Edo (1603-1868). Trong thời gian này, các bản in khắc gỗ miêu tả cảnh tình dục được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Vào những năm 1970, ngành công nghiệp phim người lớn bắt đầu nổi lên và từ đó đã phát triển và trở nên phổ biến hơn. Trong suốt những năm qua, chính phủ đã đưa ra quy định về những gì có thể và không thể được hiển thị trong các bộ phim JAV. Ban đầu, các bộ phim JAV buộc phải che giấu một số hình ảnh, nhưng vào năm 1997, các hình ảnh không che đã bắt đầu xuất hiện trong các tạp chí, báo và xuất bản trực tuyến. Mặc dù có sự phản đối của công chúng, nhưng các hình ảnh này không bị cấm, và JAV dần trở nên được chấp nhận và cuối cùng là hợp pháp tại Nhật Bản.

Tại sao JAV hấp dẫn người xem?

Ngành công nghiệp phim người lớn đang phát triển mạnh trên toàn thế giới, và JAV là một trong những thể loại phổ biến nhất trong ngành này. Nhiều người xem được thu hút bởi chất lượng sản xuất, sự sáng tạo của các nhà làm phim và sự đa dạng của nội dung. Ngoài ra, các diễn viên trong các bộ phim JAV thường rất tài năng và có kinh nghiệm, điều này làm cho các bộ phim trở nên hấp dẫn và giải trí hơn. Hơn nữa, các bộ phim JAV thường khám phá các chủ đề khác nhau, bao gồm tình yêu, drama và trí tưởng tượng, điều này làm cho chúng trở nên dễ hiểu và tiếp cận hơn với khán giả.

Tóm lại, JAV là một ngành công nghiệp hợp pháp có nền tảng văn hóa sâu sắc ở Nhật Bản. Nó đã trở thành một thể loại phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Bao nhiêu diễn viên JAV ở Nhật? Tất cả bạn cần biết về thu nhập của họ

Mặc dù Nhật Bản nghiêm cấm hành nghề mại dâm, ngành công nghiệp phim người lớn tại đây lại được hợp thức hóa. Diễn viên JAV không chỉ đem lại nguồn thu nhập lớn mà còn có sự nổi tiếng. Hiện tại, đã có hơn 10.000 phụ nữ làm diễn viên JAV tại Nhật Bản. Trung bình, khoảng 200 phụ nữ xứ sở hoa anh đào sẽ có một người từng xuất hiện trong phim JAV. Tuy nhiên, cạnh tranh trong ngành rất khốc liệt và không phải ai cũng thành công như các ngôi sao như Maria Ozawa, Sỏa Aoi, Saori Hara, Azumi Mizushima.

Ngoài số lượng phụ nữ làm diễn viên JAV, số lượng nam diễn viên lại rất ít, vì văn hóa trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại tại xứ sở phù Tang này. Thu nhập của một diễn viên JAV không có mức giá chung, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vẻ đẹp, tài năng, độ hot và kinh nghiệm của từng người.

Với diễn viên JAV nữ, do số lượng nhiều nên mức thu nhập không cao. Mức lương thấp nhất chỉ vài trăm yên cho một video, đặc biệt là đối với những diễn viên mới vào nghề, kinh nghiệm còn non nớt, kỹ năng diễn xuất không cao. Tuy nhiên, nếu diễn viên mới nhưng ưu tú, xinh đẹp, bốc lửa và có kỹ năng thể hiện tài năng thì thu nhập có thể lên tới vài triệu yên cho một video.

Với diễn viên JAV nam, thu nhập không cao đối với những người mới vào nghề, kinh nghiệm và trình độ diễn xuất chưa tốt. Tuy nhiên, người đã có nhiều kinh nghiệm, khả năng diễn xuất sống động thì mức lương được tăng lên rất nhiều. Trung bình, một diễn viên JAV nam có thể kiếm được vài trăm nghìn yên cho một video. Tuy nhiên, cũng có những ngôi sao của ngành có thu nhập lên tới cả tỷ đồng.